เฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น เลือกอย่างไรให้เข้ากับบ้าน?

การตกแต่งบ้าน ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้การอยู่อาศัยนั้นมีความสุข และมีความลงตัว ซึ่งเทรนด์การตกแต่งบ้านที่มาแรงในปีนี้คงต้องขอยกให้การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นเทรนด์ที่มาแรงที่สุด เพราะการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น จะช่วยทำให้บ้านมีความทันสมัย และมีความสะดวกสบายต่อการใช้งาน

ซึ่งปัจจัยที่จะช่วยทำให้บ้านมีความโมเดิร์น และทันสมัยมากขึ้นได้นั้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสิ่งหนึ่งสำคัญ ที่ทำให้การตกแต่งสมบูรณ์แบบมากขึ้น สำหรับบทความในวันนี้เรามาบอกเทคนิควิธีการเลือก เฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น ให้เข้ากับบ้านของคุณมาฝากกัน ถ้าพร้อมรับชมกันแล้วตามพวกเรา Philos (ฟีโลส) มาดูกันเลย

 

ลักษณะการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นอย่างไร?

สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น จะมีลักษณะการตกแต่งที่มีความทันสมัย เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่ให้ความสะดวกสบาย มีความเรียบง่าย และเข้ากับการอยู่อาศัยของคนในบ้านเป็นหลัก ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น จะช่วยทำให้บ้านมีความสวยงาม และทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนภายในบ้านก็รู้สึกถึงความอบอุ่น ดูสบายตา มองเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

 

วิธีการเลือก เฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น ให้ลงตัว ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับการตกแต่งบ้านให้มีความโมเดิร์น และทันสมัยนั้น จะต้องคำนึงถึงความเรียบง่าย ประโยชน์ใช้สอย และโทนสีเป็นหลัก ซึ่งวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านให้มีความโมเดิร์น มีวิธีการเลือกดังนี้ 

  • มีขนาดที่เหมาะสม เข้ากับห้องทุกประเภท 

การตกแต่งบ้านให้มีความโมเดิร์น ต้องไม่คำนึงถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ที่สวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเหมาะสมกับการใช้งาน และสามารถเข้ากับห้องทุกประเภท ไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าห้อง หรือพื้นที่ที่ต้องการใช้งานมากจนเกินไป เพราะจะทำให้อึดอัดเหมือนมีอะไรมาเกะกะขวางตา และทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่

  • เน้นความเรียบง่าย แต่ฟังก์ชันอัดแน่น 

การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้าน ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก หรือเลือกจากเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่ตั้งโชว์ เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่เฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นต้องสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง และที่สำคัญคือต้องเข้ากับทุกห้องทุกพื้นที่การใช้งาน 

  • ต้องมีโทนสีที่กลมกลืน ไม่ฉูดฉาด

นอกจากขนาด และฟังก์ชันการใช้งาน จะเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงแล้ว การเลือกโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไปโดยเด็ดขาด ซึ่งการเลือกสีของ เฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกโทนสีพื้น เรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาด เน้นสีโทนเย็น อาทิ สีขาว สีครีม สีเทา สีดำ หรือลายไม้ จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านมีความอบอุ่น มีความสบายตา และให้ความรู้สึกผ่อนคลาย 

 

แนะนำ เฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น จาก ฟีโลส ที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์น มาตกแต่งบ้านอย่างไรให้สวย และมีความทันสมัย วันนี้ Philos (ฟีโลส) มีเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น มาฝากทุกคนได้ดูกัน จะมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนน่าสนใจมาดูกันเลย

 

  • SKIRT LARGE ENTERTAINMENT UNIT SS1304-L200 (WN/GG)

ตู้วางทีวียาว ขนาด 40 X 200 X 75 เซนติเมตร ท็อปบน และข้างด้วยสีวอลนัต ส่วนหน้าบานสเกิร์ตสีเทาอ่อน มีดีไซน์ถูกออกแบบสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย แต่ยังคงฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เพราะนอกจากจะสามารถวางทีวีได้แล้ว ยังสามารถวางของตกแต่ง หรือเก็บของภายในลิ้นชักได้อีกด้วย 

 

 

  • BUTTERFLY 3 SEAT SOFA GREY (AC2003)

โซฟายาว 3 ที่นั่ง ขนาด 65 X 180 X 80 เซนติเมตร วัสดุทำจากผ้าคุณภาพดี และมีขาไม้สีดำที่มีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี มีการออกแบบดีไซน์โซฟาเป็นรูปปีกผีเสื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังให้ความรู้สึกที่สบายตา และผ่อนคลายเวลาใช้งาน

 

 

  • CHECKER,DINING TABLE (TD1410-L150 (BG))

โต๊ะทานอาหาร ขนาด 90 x 150 x 75 เซนติเมตร ถูกออกแบบจากไม้สีดำเงาที่มีความแข็งแรงทนทานเวลาใช้งาน รูปแบบดีไซน์ของโต๊ะมีความเรียบหรู สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งนั่งรับประทานอาหาร นั่งพบปะครอบครัว หรือนั่งทำงาน เพราะมีขนาดที่ใหญ่กำลังพอดี และตอบโจทย์ทุกการใช้งาน 

 

 

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับวิธีการเลือก เฟอร์นิเจอร์ ให้เข้ากับบ้าน ซึ่งการเลือกเฟอร์นิเจอร์ สไตล์โมเดิร์น จะช่วยทำให้บ้านของคุณมีความสวยงาม มีความทันสมัย และมีความสะดวกสบายต่อการใช้งาน 

 

ซึ่งทุกคนสามารถนำวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไปปรับใช้ก่อนเลือกซื้อ หรือจะลองเข้ามาชมสินค้าเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นสวย ๆ ดีไซน์เก๋คุณภาพดี ได้ที่ Philos Showroom สาขาพระราม 4 หรือเว็บไซต์ Philos และสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Line: @philosofficial