เลือก โต๊ะข้างเตียง อย่างไรให้ถูกใจ ได้ทุกฟังก์ชัน

โต๊ะข้างเตียงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญในห้องนอนที่ควรมี เพราะจะช่วยตกแต่งให้ห้องนอนของคุณดูดี มีมิติ และยังเป็นตัวช่วยในการใช้ชีวิต อำนวยความสะดวกสบายในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณได้อีกด้วย วันนี้ Philos (ฟีโลส) ก็มีวิธีการเลือก โต๊ะข้างแบบมีลิ้นชัก ให้เหมาะกับห้องนอนของคุณ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน จะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลย

 

ทริคการเลือกโต๊ะข้างเตียงให้ใช้งานได้หลากหลาย

  • ขนาดและความสูงของโต๊ะข้างเตียงที่พอดีกับเตียงนอน

โต๊ะข้างเตียงที่ดีควรมีขนาดที่พอดีกับเตียงนอน ไม่ว่าเตียงของคุณจะมีขนาดเตี้ยหรือสูง โต๊ะข้างเตียงก็ควรจะมีขนาดที่สัมพันธ์กับเตียงนอนของคุณ เพื่อรองรับการใช้งานหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและเหมาะสม ถ้าโต๊ะข้างเตียงของคุณมีขนาดที่เตี้ยหรือสูงเกินไป อาจจะส่งผลให้รบกวนการพักผ่อนของคุณ ทำให้ไม่สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากคุณได้โต๊ะข้างเตียงที่มีขนาดพอเหมาะรับกับเตียงแล้ว รับรองได้เลยว่าคุณจะได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงทำให้คุณนอนหลับสบายอย่างเต็มอิ่ม

  • พื้นที่ในการเพิ่มแสงสว่าง

นอกจากความสูงของโต๊ะข้างเตียง แบบมีลิ้นชักควรสัมพันธ์กับเตียงนอนแล้ว โต๊ะข้างเตียงที่ดีควรมีขนาดความกว้างเพียงพอสำหรับการวางโคมไฟ เพื่อเป็นการเพิ่มแสงสว่าง และสร้างบรรยากาศให้กับห้องนอนของคุณได้ เพราะแสงสว่างถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้การพักผ่อนเป็นไปได้อย่างราบรื่นและผ่อนคลาย ถ้าได้โต๊ะข้างเตียงที่มีขนาดและความสูงพอดีกับการวางตำแหน่งของโคมไฟ จะส่งผลให้บรรยากาศในห้องรู้สึกสบายตา และผ่อนคลายเหมาะกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัวอย่างแท้จริง

  •  พื้นที่สำหรับจัดเก็บของ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่โต๊ะข้างควรจะมีก็คือ พื้นที่ในการจัดเก็บของใช้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบชั้นวาง หรือลิ้นชัก เพราะแน่นอนว่าในช่วงเวลาก่อนนอนของทุกคนนั้นจะต้องมีกิจกรรมให้ทำที่แตกต่างกันออกไป เช่น อ่านหนังสือ เล่นโทรศัพท์ ฟังเพลง เป็นต้น เพราะฉะนั้นโต๊ะข้างควรจะมีพื้นที่ในการวางและจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบสะดวกต่อการหยิบจับใช้งาน

  • โทนสีและวัสดุของโต๊ะข้างเตียง

โทนสีและวัสดุในการทำโต๊ะข้างเตียง ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการเลือกโต๊ะข้างที่เหมาะสมกับห้องนอนของคุณ เพราะห้องนอนแต่ละห้องมีรูปแบบและสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป สิ่งที่จะกำหนดความสัมพันธ์ที่จะเชื่อมต่อกับสไตล์ห้องนอนของคุณได้เป็นอย่างดีก็คือ โทนสี และวัสดุของโต๊ะข้างนั่นเอง

แต่ถ้าหากคุณเลือกโต๊ะข้างที่ไม่สัมพันธ์กับห้องนอนของคุณ บรรยากาศในห้องก็อาจจะดูขัดหู ขัดตา ทำให้รู้สึกไม่ถูกใจก็เป็นได้ ถ้าหากคุณเลือกโทนสี และวัสดุที่เหมาะสม ห้องนอนของคุณก็จะกลายเป็นพื้นส่วนตัวแบบพิเศษที่สบายใจ ผ่อนคลายทุกเมื่อยามพักผ่อน

  •  อุปกรณ์เสริมของโต๊ะข้างเตียง

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมของโต๊ะข้างเตียง แบบมีลิ้นชักควรจะเป็นเรื่องที่เรียบง่าย อาจจะเป็น โคมไฟ นาฬิกา แจกันดอกไม้เล็ก ๆ หรือกรอบรูป ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่คุณต้องการ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือโต๊ะข้างควรใช้งานได้จริง ไม่ควรวางของเยอะเกินไปเพื่อป้องกันการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจในเวลากลางคืน

โต๊ะข้างเตียงแบบมีลิ้นชัก เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต้องมี ได้ประโยชน์ทั้งในรูปแบบของความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งาน หากไม่มีโต๊ะข้างคุณก็ไม่สามารถเข้าถึงโคมไฟข้างเตียงได้ ซึ่ง Philos (ฟีโลส) เรามีโต๊ะข้างที่ถูกออกแบบมาอย่างละเอียด พิถีพิถัน คุณภาพดี เป็นโต๊ะข้างที่ลงตัวกับสไตล์การตกแต่งภายใน และขณะเดียวกันก็ให้พื้นที่ที่กว้างขวาง สามารถจัดเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ หากสนใจเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนเป็นพิเศษ สามารถเข้ามาสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @Philosofficial