โต๊ะคอนโซล เฟอร์นิเจอร์สุดหรู ตัวช่วยประหยัดพื้นที่บ้าน

โต๊ะคอนโซล เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านขนาดเล็กที่สามารถใช้เพื่อตกแต่ง และเก็บของได้ในชิ้นเดียวกัน นอกจากนี้ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดของโต๊ะคอนโซล ทำให้ถูกใจกลุ่มคนที่อาศัยในทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบัน โต๊ะคอนโซลยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากหลายคนยังไม่มีข้อมูลด้านการใช้งานมากพอ และในวันนี้ Philos (ฟิโลส) ก็ไม่พลาดที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับโต๊ะคอนโซล แบบรอบด้านและรู้จริง ใครเล็งที่จะซื้อโต๊ะคอนโซลอยู่ต้องห้ามพลาด ไปดูกันเลย

 

โต๊ะคอนโซล คืออะไร?

โต๊ะคอนโซลคือ เฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานการใช้งาน และการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ให้เข้ากับการตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัว และมีสไตล์ โดยโต๊ะคอนโซลจะมีขนาดเล็กกว่าโต๊ะทั่วไป ทำให้สามารถวางไว้บริเวณห้องโถง หรือทางลงบันไดได้โดยไม่เกะกะ นอกจากนี้ ขนาดของโต๊ะมักถูกดีไซน์ให้สามารถวางของตกแต่งได้อย่างพอดี และสวยงาม ซึ่งในปัจจุบันมีเพิ่มฟังก์ชันของโต๊ะคอนโซลให้หลากหลาย และเหมาะกับการใช้งานขึ้น เช่น เพิ่มลิ้นชักสำหรับเก็บของ เพิ่มกระจกขนาดกลาง เป็นต้น

 

4 ตำแหน่งวาง โต๊ะคอนโซล เพิ่มลูกเล่นให้ห้องดูเก๋

เมื่อได้ทำความรู้จักโต๊ะคอนโซลกันไปแล้ว แม้ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งาน ควบคู่ไปกับการตกแต่งได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจากโต๊ะคอนโวลยังไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากนัก ทำให้หลายคนอาจจะสงสัยว่า หากซื้อโต๊ะคอนโซลมาแล้วจะนำไปวางไว้บริเวณใด ให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม และสามารถเพิ่มรายละเอียดในการตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัว โดย Philos (ฟิโลส) ได้รวบรวมจุดที่เหมาะกับการวางโต๊ะคอนโซลมาให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้กัน

 1. ทางลงบันได

  หากจะให้พูดถึงตำแหน่งที่เหมาะสำหรับการวางโต๊ะคอนโซลมากที่สุด ก็คงต้องเป็นบริเวณทางลงบันไดหรือบริเวณชานพักบันได ซึ่งเป็นจุดที่มักจะมีขนาดพื้นที่เล็กและแคบกว่าพื้นที่บริเวณอื่น โดยการตั้งโต๊ะคอนโซลบริเวณทางลงหรือชานพักบันได จะทำให้คุณสามารถวางของตกแต่งหรือของจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ ได้มากขึ้น และช่วยเพิ่มลูกเล่นหรือเสน่ห์ให้กับพื้นที่บริเวณนั้นได้มากขึ้นด้วย

   

 2. ห้องโถง

  อีกหนึ่งตำแหน่งที่ได้รับความนิยมและเหมาะสมไม่แพ้กับบริเวณทางลงบันไดก็คือ ห้องโถง ซึ่งขนาดพื้นที่ของห้องโถงส่วนใหญ่มักจะมีความกว้าง และดูโปร่ง โล่ง แต่ในบางครั้ง ความโล่งของห้องโถงกลับทำให้บ้านของคุณดูไม่มีอะไรเลย และดูไม่มีเสน่ห์ด้วย การเลือกโต๊ะคอนโซลไปวางไว้บริเวณห้องโถง โดยเลือกมุมที่ดูโล่งที่สุด จะช่วยเพิ่มมิติและเสน่ห์ให้ห้องโถงของคุณดูสวยงาม และมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

   

 3. หลังโซฟา

  ห้องนั่งเล่นคุณโล่งเกินไปใช่ไหม? ลองเลือกโต๊ะคอนโซลสวยๆ ที่เข้ากับสไตล์ห้องของคุณไปวางไว้สักตัวสิ รับรองว่า ห้องของคุณจะมีมิติและดูสวยงามได้อย่างแน่นอน โดยตำแหน่งที่นิยมวางโต๊ะคอนโซลในห้องนั่งเล่นก็คือบริเวณหลังโซฟา ซึ่งคุณสามารถจัดให้เป็นโต๊ะสำหรับวางของตกแต่งห้องก็ได้ หรือจะใช้เป็นโตีะสำหรับวางของใช้ในห้องนั่งเล่น เช่น รีโมทโทรทัศน์ รีโมทแอร์ ก็จะได้ความสะดวกสบายควบคู่ไปกับความสวยงาม

   

 4. หน้าประตูเข้า-ออกบ้าน

  โต๊ะคอนโซลไม่ได้เป็นเพียงเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย โดยการวางโต๊ะคอนโซลไว้บริเวณหน้าประตูทางเข้า-ออกบ้าน จะทำให้คุณสามารถวางของใช้ที่จำเป็นไว้ได้อย่างเป็นระเบียบ เช่น กุญแจรถ กุญแจบ้าน รีโมทโรงจอดรถ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้คุณสามารถหยิบของที่จำเป็นเหล่านี้ได้สะดวก และสามารถออกจากบ้านได้เลยโดยไม่ต้องเดินหาให้วุ่นวาย

   

5 ไอเดียแต่ง โต๊ะคอนโซล ให้ดูดีมีคลาส

เมื่อได้ทราบตำแหน่งในการวางโต๊ะคอนโซล ที่สามารถช่วยเพิ่มลูกเล่น และความสวยงามให้กับพื้นที่บริเวณนั้นกันไปแล้ว อันดับต่อไปก็มาถึง การตกแต่งโต๊ะคอนโซลให้ดูสวยงาม น่าใช้งาน สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย ก็สามารถนำไอเดียที่เรารวบรวมมาไปทำตามกันได้เลย ทั้งนี้ เราขอแนะนำให้คุณนำไอเดียที่เรารวบรวมมา ไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้าน หรือความชอบส่วนตัวของคุณ เพื่อให้คุณรู้สึกพึงพอใจกับพื้นที่บริเวณนั้นมากที่สุด

 1. จัดวางแจกันดอกไม้สวยๆ

  เนื่องจากโต๊ะคอนโซลมีขนาดเล็ก ทำให้ไม่สามารถวางของตกแต่งขนาดใหญ่ได้ การเลือกแจกันดอกไม้สวยๆ ที่มีขนาดพอเหมาะ พอดีกับโต๊ะ จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้บริเวณนั้น นอกจากนี้ สีสันของดอกไม้ยังช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับพื้นที่นั้นได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเปลี่ยนดอกไม้เป็นประจำ เพื่อไม่ให้เหี่ยวเฉา และเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

   

 2. กรอบรูปสวยๆ กับของแต่งบ้านชิ้นโปรด

  ลองแต่งโต๊ะคอนโซลด้วยไอเทมง่ายๆ อย่างกรอบรูปครอบครัว และเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ ด้วยของแต่งบ้านชิ้นโปรด เช่น นาฬิกาตั้งโต๊ะ แจกันดอกไม้ โคมไฟ หรือฟิกเกอร์น่ารักๆ เพียงเท่านี้ โต๊ะคอนโซลของคุณก็จะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้แล้ว รวมถึงยังเป็นมุมที่มีคุณค่าทางจิตใจ และสามารถทำให้คุณผ่อนคลายได้อีกด้วย

   

 3. ตกแต่งสไตล์วินเทจ

  ใครที่ชอบการสะสมของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาเก่า รูปปั้นขนาดเล็ก โคมไฟ หรือแม้แต่ เครื่องเล่นแผ่นเสียง ก็สามารถนำมาวางบนโต๊ะคอนโซลเพื่อตกแต่งให้ดูวินเทจได้ แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมสังเกตก่อนว่า การตกแต่งบริเวณนี้ เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านโดยรวมของคุณหรือไม่ เพื่อไม่ให้จุดนี้มีความโดดเด่นหรือแปลกตาจนเกินไป

   

 4. จัด โต๊ะคอนโซล ให้เป็นมุมหนังสือขนาดเล็ก

  บ้านใครมีสมาชิกที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ หรืออยากได้มุมพักผ่อนเล็กๆ สบายตา เพียงแค่เลือกมุมที่สามารถตั้งโต๊ะคอนโซลและเก้าอี้คู่กันได้ เช่น บริเวณห้องนั่งเล่น โถงใต้บันได หรือในห้องนอน เป็นต้น และเลือกหนังสือที่ชื่นชอบสัก 5-6 เล่ม มาวางไว้บนโต๊ะคอนโซล เพิ่มกิมมิคเล็กๆ ด้วยโคมไฟอ่านหนังสือ และต้นไม้ฟอกอากาศ รับรองว่ามุมนี้จะเป็นมุมที่สมาชิกในบ้านต้องแย่งกันใช้งานอย่างแน่นอน

   

ได้ทำความรู้จักโต๊ะคอนโซล และประโยชน์ของโต๊ะคอนโซลที่เป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ใช้งาน แต่ยังสามารถตกแต่งบ้านได้ในชิ้นเดียว รวมถึงไอเดียการแต่งโต๊ะคอนโซลให้ดูสวยงาม  เราเชื่อว่าคงจะมีหลายคน ที่เริ่มให้ความสนใจกับโต๊ะคอนโซลกันขึ้นมาบ้าง แต่ทั้งนี้ ก็อย่าลืมเลือกโต๊ะคอนโซลที่เข้ากับสไตล์บ้าน เพื่อให้เกิดความสวยงามและลงตัวมากที่สุด

สำหรับใครที่อยากได้โต๊ะคอนโซล ทั้งเพื่อไปใช้งาน และเพื่อไปตกแต่งบ้าน ก็อย่าลืมนึกถึง Philos (ฟิโลส) เพราะเราคัดสรร และผลิตแต่เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ ผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน และวัสดุที่แข็งแรงทนทาน หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line: @Philosofficial